แทค ภรัณยู ยืดอกสารภาพผิด ปมโพสต์ถาม “อยากให้ใครข่มขืนกระทำชำเรา?”

จากประเด็นที่นักแสดงรุ่น “แทค ภรัณยู” ได้โพสต์แชร์รูปภาพระหว่างการทำละครเรื่อง “ล่า” ที่ตนเองและดาราอีกหลายคนสวมใส่ชุดนักโทษ รอถ่ายทำฉากในศาล แต่หนุ่มแทค กลับลงข้อความไว้ว่า “พวกเราโดนคดีข่มขืน ใครอยากให้เราข่มขืนเลือกเลย”

ทำให้ภาพดังกล่าวกลายเป็นประเด็นร้อน เพจเฟซบุ๊กชื่อดัง Drama-addict ได้นำแชร์ต่อและเหน็บแนมอย่างหนัก กล่าวถึงความเหมาะสมในข้อความที่นักแสดงหนุ่มโพสต์ลงอย่างขาดสติยั้งคิด โดยเฉพาะประเด็นถึงความเหมาะสมที่จะโพสต์ข้อความเช่นนี้ ที่เข้าข่ายสนับสนุนให้เกิดคดีข่มขืน

ล่าสุด รุ่นแทค ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม และเฟซบุ๊ก แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม ๙๙ ระบุถึงกรณีดังกล่าวว่า ในชีวิตจริง ตนก็อยากให้การข่มขืนเท่ากับประหารเหมือนเดิม กรณีที่เกิดขึ้นก็ถือว่าช่วยกันโปรโมทละคร ก่อนจะขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น บอกว่า ผิดก็ยอมรับว่าผิด…

“ผิดก็ยอมรับว่าผิด กูจะไม่ใช้คำว่ารู้เท่าไม่ถึงการณ์ ผิดคือผิด”

“ผมขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น จนกลายเป็นกระแสดราม่าขึ้นมา หลายคนอาจมองว่าไม่ถูกต้อง คุณอาจรู้สึกไม่ชอบการกระทำของผม แต่สำหรับมองว่ามันเป็นเพียงตัวละครตัวนึงที่เลวในโลกของละคร แต่ผมอยากให้มองว่าโลกแห่งความเป็นจริง มันอาจจะเลวร้ายกว่านี้ เพราะคนที่โดนกระทำต้องตกอยู่ในสภาพแย่แค่ไหน ต้องผ่านมรสุมชีวิตเหล่านี้มายากลำบากเพียงใด คนตรงนั้นเขาเจ็บมาก โดยเรารู้สึกได้ไม่เท่าเขาหรอก ผมอยากให้คำพูดที่ดูร้ายๆ ของผม เปลี่ยนสังคม ครับ

โทรกลับไทย ถ้าเป็นไปได้ผมขอเสนอตัวเลยครับ ถ้าอยากให้ผมเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์เรื่องนี้ ผมมีความยินดีจากใจผมครับ ถ้า 1 โพสต์ของผมมีผลต่อความรู้สึกของคุณขนาดนี้ มาช่วยกัน ให้มันเกิดขึ้นจริงไม่ใช้พอมีเรื่องก็ลุกมาทีให้มันเป็นเรื่องเป็นราวไปเลย “

Read related post at แทค ภรัณยู ยืดอกรับสารภาพผิด ปมโพสต์ถาม “อยากให้ใครข่มขืน?”.